ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ อธิการบดี เป็นประธานและเปิดโครงการ “คิดสร้างสรรค์ ทำได้ทัน” เพื่อระดมความคิดจากนโยบายสู่การปฏิบัติจริง เพื่อให้ได้มุมมอง ข้อคิดเห็นที่มีความหลากหลายในมิติต่าง ๆ และให้สะท้อนแนวทางที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินงาน ของมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลั ย ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้แนวคิดมาจากบทความ “จากนโยบาย…สู่การปฏิบัติ (จริง)” ซึ่งเป็นการวิเคราะห์นโยบายของอธิการบดีและรองอธิการบดีและสังเคราะห์ออกมาเป็นแนวทางปฏิบัติที่สามารถดำเนินงานได้จริง โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดี ได้รวบรวมบทความจากผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาปริญญาเอก สาขาวิชาภาวะผู้นำทางการศึกษา รวมทั้งสิ้น 120 บทความ และได้นำมาทำกิจกรรมในวันนี้