โรงเรียนการเรือน ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมสาธิตการทำอาหารพื้นเมืองภาคใต้ ในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2559 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 ม.ค. 2559 โดยกิจกรรมสาธิตในวันที่ 13 ม.ค. 2559 เป็นการสาธิตเมนูไก่ฆอและ และสะตอผัดกะปิหมู โดยผู้ช่วยเอกพล อ่อนน้อมพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรคหกรรมศาสตร์ อาจารย์นิลุบล ประเคนแสง และนักศึกษา การสาธิตดังกล่าวจัดขึ้น ณ สวนลุมพินี  (ภาพโดย : ฐานิช วงศ์เมือง)