เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 หลักสูตรเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร โรงเรียนการเรือน จัดกิจกรรมอบรมการผลิตอาหาร ready to eat (retort pouch) เพื่อพัฒนาความรู้ด้านการผลิตอาหารและนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้กับการจัดการเรียนการสอนเพื่อให้บรรลุผลการเรียนรู้ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ และต่อยอดไปสู่งานวิจัยและนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอาหาร กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องปฏิบัติการอาหารชั้น 2 ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต