มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาประสิทธิผลของระบบประกันคุณภาพภายในโดยสถานศึกษา (รุ่นที่ 2) ”  เพื่อให้บุคลากรหรือผู้ปฏิบัติหน้าที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและผู้บริหารศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ได้เรียนรู้ถึงกระบวนการการจัดทำตามแนวทางการพัฒนาระบบประกันคุณภาพการศึกษาภายใน พร้อมทั้งการวางแผนการปฏิบัติงานที่ครอบคลุมทุกปัจจัยที่ส่งเสริมต่อคุณภาพการศึกษา ปฏิบัติตามแผนการนิเทศ การติดตาม การประเมินผล และเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการการบริหารคุณภาพของสถานศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วราธร  อภิรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้และวิจัยท้องถิ่นพิษณุโลก  มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานเปิดการอบรม และได้รับเกียรติจาก อาจารย์วิไล ธนวิวัฒน์ ผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการประกันคุณภาพสถานศึกษา และอาจารย์สิริยากร กองทอง ผู้อำนวยการสำนักงานประสานงานโครงการ รมป. มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากร เมื่อวันที่ 7  เมษายน 2559 ณ โรงแรม ท๊อปแลนด์ จังหวัดพิษณุโลก  โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมในรุ่นนี้ทั้งสิ้น 208 คน