โครงการมสด.รักษ์สุขภาพ เป็นโครงการบริการวิชาการของคณะพยาบาลศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุ   ปัจจัยเสี่ยงที่มีผลต่อสุขภาพและแนวทางการจัดการด้านเศรษฐกิจ มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับผู้เชี่ยวชาญและผู้เข้าร่วมโครงการ สามารถวางแนวทางในการป้องกันปัญหาสุขภาพและสร้างเสริมสุขภาพตระหนักในคุณค่าและความงดงามของตนเอง และนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้เพิ่มพูนความรู้ และประสบการณ์ในการดูแลผู้สูงอายุ

กิจกรรมจัดในรูปการประชุมเชิงปฏิบัติการทั้งในและนอกสถานที่ จำนวน 2 วันผู้เข้าร่วมโครงการเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตและบุคคลภายนอก อาจารย์และนักศึกษาพยาบาล จำนวน 57 คน สาระเกี่ยวกับการให้ความรู้เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับวัยเกษียณ ทั้งด้านร่างกาย และด้านครอบครัว  ผู้เข้าร่วมโครงการส่วนใหญ่พึงพอใจในเนื้อหา ประโยชน์สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ โดยในครั้งนี้ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15 – 16 กรกฎาคม 2559 ณ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และแก่งกระจานคันทรีคลับ รีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดเพชรบุรี