มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปางและทีมวิทยากร จัดทำกระบวนการ work shop เวทีการจัดทำนโยบายสาธารณะ “สภาพลเมืองจังหวัดลำปาง”  ภายใต้โครงการขับเคลื่อนสภาพลเมืองสู่การพัฒนาและแก้ไขปัญหาสังคมลำปาง โดยได้รับเกียรติจาก หม่อมราชวงศ์ชายนพพนธ์ เกษมสันต์ ประธานเครือข่ายภาคประชาสังคมจังหวัดลำปาง (คปจ.) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นิกร พรหมกิ่งแก้ว ประธานสภาพลเมืองจังหวัดลำปางร่วมเป็นวิทยากรในการจัดเวทีครั้งนี้ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง วันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2559