เมื่อวันศุกร์ที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๕๖ อ.รักษ์ศิริ ชุณหพันธรักษ์ ได้จัดกิจกรรมเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยนำนักศึกษาชาวจีนจากมหาวิทยาลัยไป่ซื่อ มณฑลกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีนจำนวน ๒๙ คน ซึ่งมาอบรมในโครงการอบรมภาษาไทยและวัฒนธรรมไทย รุ่นที่ ๒ ไปทัศนศึกษาในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม และพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท โดยได้รับความกรุณาจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากสำนักพระราชวังมาให้ความรู้แก่นักศึกษาในด้านศิลปะไทย โบราณสถาน ประวัติของพระแก้วมรกต ทำให้นักศึกษาได้รับความรู้ตระหนักในคุณค่าและความงามของโบราณสถาน