หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาอาชญาวิทยา การบริหารงานยุติธรรมและสังคม จัดโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม “การพัฒนาจิตสำนึกด้วยปริศนาแห่งธรรม”ณ วัดบวรนิเวศวิหาร ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2556 โดยมีกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ด้านคุณธรรม จริยธรรม ประกอบด้วย การฟังธรรมเทศนา ถวายเทียนพรรษา และถวายสังฆทาน นอกจากนี้ คณาจารย์ ผู้ประสานงานหลักสูตรและนักศึกษาของหลักสูตรฯยังได้ทำกิจกรรมบริการทางวิชาการให้ความรู้ทางกฎหมาย แจกเอกสารกฎหมายสามัญประจำบ้านและกฎหมายควรรู้ในชีวิตประจำวันให้กับประชาชนทั่วไปในย่านบางลำพู การจัดโครงการดังกล่าวนับเป็นการสนองตอบต่อพันธกิจของมหาวิทยาลัยในการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและการให้บริการทางวิชาการแก่สังคม (admin:ณฐมน มาลัยโรจน์ศิริ)