โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แผนงานวิจัย ครัวไทยสู่ตลาดโลก โครงการวิจัย การพัฒนาทรัพยากรบุคคลเพื่อป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ จัดกิจกรรมอบรม ในกิจกรรมที่ 2 การปรุงอาหารโดยใช้เทคนิค Modern chef รุ่น1 ภาคทฤษฎี โดยได้รับเกียรติจาก อ.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ดร.นราธิป ปุณเกษม โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต บรรยายเรื่อง แนวทางการประยุกต์หลักการของวิทยาศาสตร์ในอาหาร และ คุณเชน ธนาคีรี กรรมการผู้จัดการบริษัท Sous vide Thailand บรรยายเรื่อง เครื่องมือทำอาหารและเทคนิคทางวิทยาศาสตร์ ณ ห้อง ICS33 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน เวลา 09.00-10.00 น. ภาคปฏิบัติโดยได้รับเกียรติจาก อ.จารึก ศรีอรุณ และ อ.ทรงพล วิธานวัฒนา โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สาธิตการปรุงอาหารโดยใช้เทคนิคทางวิทยาศาสตร์ เมนู Modernist tom yum Sous vide chicken/prawn เวลา 10.00-17.00 น. ณ ครัวเมนชั้น4 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์วิทยาศาสตร์ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2560