ด้วยสถาบันอาชญาวิทยาแห่งภูมิภาคเอเชีย (Asian Criminological Society)และมหาวิทยาลัย Queensland University of Technology ได้ตอบรับให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาภาศิริ  สุวรรณานนท์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาติชาย  มหาคีตะ หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาอาชญาวิทยา การบริหารงานยุติธรรมและสังคม  สังกัดบัณฑิตวิทยาลัย เข้าร่วมนำเสนอผลการวิจัย เรื่อง รูปแบบการเสริมสร้างความสมานฉันท์ภายใต้บริบทความขัดแย้งของสังคมไทย (The model on strengthening harmonization in the context of Thailand ‘ s social conflict ) ในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ  9 th Annual Conference for the Asian Criminological ภายใต้หัวข้อการประชุม Crime and Justice in Asia and the Global South: An International Conference ระหว่างวันที่ ๑๐ – ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ เมืองแครนส์  ประเทศออสเตรเลีย  การนำเสนองานดังกล่าวเสร็จสิ้นไปได้ด้วยดีโดยได้รับความรู้และประสบการณ์ด้านกฎหมายและอาชญาวิทยาจากนักวิชาการจากประเทศต่างๆ รวมทั้งการดูงานที่มหาวิทยาลัย James cook University of Australia เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายด้านวิชาการในระดับนานาชาติต่อไป