หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาอาชญาวิทยา การบริหารงานยุติธรรมและสังคม เข้ารับการตรวจประกันคุณภาพการศึกษา ตามเกณฑ์ สกอ. ทางหลักสูตรได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ พลตำรวจโท ดร. นัยนา  เกิดวิชัย จากมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญทางด้านรัฐประศาสนศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อดิศร  ภู่สาระ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ  มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ผู้เชี่ยวชาญด้านสังคมศาสตร์ นิติศาสตร์ และรัฐประศาสนศาตร์ เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อารมณ์  อุตภาพ  ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการวิจัยและประเมินผลการศึกษา เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิภายใน โดยตรวจประกันคุณภาพในวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.00-16.00 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสวนดุสิต