มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง  ร่วมกับกองทุนพัฒนาไฟฟ้าโรงไฟฟ้าแม่เมาะ จ.ลำปาง  จัดเวทีสะท้อนปัญหาและความเดือดร้อนระดับอำเภอ เพื่อใช้ในการจัดแผนแม่บทพัฒนาชุมชน โดยได้รับเกียรติจาก   นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการ จ.ลำปางเป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม พร้อมด้วยนายพร้อมพงษ์ วงศ์มณีนิล เลขานุการ คพรฟ. เป็นผู้กล่าวรายงานและบรรยายสรุปกรอบดำเนินงานการจัดทำแผนแม่บทพัฒนาชุมชน เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ปี พ.ศ. 2558-2560 นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์ฯ ลำปาง ในการสรุปผลการสำรวจสภาพปัญหาและความเดือดร้อนของชุมชนในการจัดทำแผนฯ เวทีระดับหมู่บ้านครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 พร้อมด้วย อ.นพพร แพทย์รัตน์ รองผู้อำนวยการ ในการเป็นผู้ดำเนินรายการระดมความคิดเห็นการจัดทำโครงการระดับอำเภอ  ณ ห้องประชุมเมาะหลวง ศูนย์ฝึกอบรมแม่เมาะ วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2557