สาขาวิชาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง ร่วมกับสำนักงานจังหวัดตรัง จัดโครงการพัฒนาศักยภาพ กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมพัฒนาทุนมนุษย์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบของการดำน้ำสู่ ระดับสากล กิจกรรมย่อยที่ 1 กิจกรรมพัฒนาศักยภาพมัคคุเทศก์ด้านทะเล (ดำน้ำ) ระดับ Open Water รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 12-16 พ.ย. 2557 โดย ได้รับเกียรติจากนายสาธร นราวิสุทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีผู้เข้าร่วมพัฒนาศักยภาพทั้งสิ้น จำนวน 23 ท่าน โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง และสำนักงานจังหวัดตรัง ได้เล็งเห็นความสำคัญ ในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลในสาขาดังกล่าวนี้ ในพื้นที่และตั้งเป้าหมายในการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบการดำ น้ำสู่สากล