ดร.วรานี  เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการศูนย์การศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครูสู่ครูการศึกษาปฐมวัย  ในหัวข้อเรื่อง “ สอนอย่างไรให้เด็กคิดเป็น” ซึ่งจัดโดย สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย คณะครุศาสตร์ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง นครนายก  เพื่อส่งเสริมการให้บริการวิชาการที่ทันสมัย เหมาะสม สอดคล้องกับความต้องการของสังคมระดับความเชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัย  สร้างความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอื่นภายในประเทศเพื่อจัดโครงการร่วมหรือแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกันและเป็นการสนับสนุนส่งเสริมให้บุคลากรได้นำความรู้จากภาคทฤษฏีไปช่วยงานบริการวิชาการเพื่อเพิ่มความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ตรงในภาคปฏิบัติ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก  รศ.ดร. ทิศนา  แขมมณี  เป็นวิทยากร บรรยายในหัวข้อ “ความรู้สำคัญเกี่ยวกับการคิด ” “แนวทาง หลักการและวิธีการสอนคิด” และยังให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีการฝึกปฏิบัติการสอนคิด  ณ ห้องประชุมกาหลา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต วันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 (ภาพ/ข่าว :พิพัฒน์พล  เพ็ญเกิด )