ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต(ถนนสิรินธร) จัดอบรมโครงการป้องกันอัคคีภัยและอพยพหนีไฟ ประจำปี 2562 โดยมีวิทยากรจากสถานีดับเพลิงบางอ้อให้ความรู้และคำแนะนำเรื่องถังดับเพลิง ประเภทของการใช้งาน วิธีการใช้ถังดับเพลิง การเปิดสัญญาณเตือนภัยภายในอาคาร การสังเกตป้ายบอกทางหนีไฟ การช่วยเหลือตนเองเมื่อประสบเหตุไฟไหม้เบื้องต้น การช่วยเหลือหรือให้การปฐมพยาบาลผู้อื่น การวิเคราะห์เหตุการณ์ไฟไหม้เพื่อประเมินวิธีการดับไฟได้อย่างถูกต้อง การซ้อมหนีไฟโดยใช้ห้องจำลองเหตุการณ์ การทดสอบระบบฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงจากภายในอาคาร และการใช้รถกระเช้ารับผู้ประสบเหตุจากชั้น 4 มายังจุดรวมพล ซึ่งการฝึกซ้อมอพยพหนีไฟในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากบุคลากร นักศึกษา ภายในศูนย์วิทยาศาสตร์เข้าร่วมอบรม ณ ห้อง Hall 4 ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ วันที่ 24 พฤษภาคม 2562