วันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ร่วมกับมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช จัดกิจกรรมเดินเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 และเป็นการรวมพลังสามัคคี แสดงความจงรักภักดี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในการนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์     พระวรชายาฯ เสด็จเป็นองค์ประธาน และทรงนำผู้ร่วมเดินเฉลิมพระเกียรติไปตามเส้นทางรวมระยะทาง 3 กิโลเมตร เริ่มจากบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ผ่านหน้าศาลฎีกา ศาลหลักเมือง กระทรวงกลาโหม แล้วเดินรอบวัดพระศรีรัตนศาสดาราม และพระบรมมหาราชวัง กลับมายังบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง  โดยมี รองศาสตราจารย์พัชรี  สวนแก้ว  รองอธิการบดี           ฝ่ายกิจกการนักศึกษา องค์การบริหารนักศึกษา สภานักศึกษา พร้อมคณาจารย์และนักศึกษา   จากคณะต่างๆ เฝ้ารับเสด็จ และร่วมเดินเฉลิมพระเกียรติ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง