ระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม 2562 ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 แก่นักศึกษา บุคลากร ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตและบุคคลภายนอก เพื่อส่งเสริมการยกระดับมาตรฐานฝีมือแรงงาน ด้านการประกอบอาหารไทยให้ได้ตามมาตรฐานที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงานกำหนด ทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้นักศึกษา บุคลากร ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตและบุคคลภายนอก ซึ่งเป็นผู้ประกอบอาหารไทยมีความรู้ความสามารถด้านการประกอบอาหารไทยอย่างถูกต้อง สร้างคุณค่าและความภาคภูมิใจให้กับผู้ทดสอบ ผ่านกระบวนการทดสอบตามมาตรฐาน สาขาอาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต