เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 มหาวิทยาลัยสวนดุสิตศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง นครนายก ร่วมกับชุมชนลาวเวียงวัดคีรีวัน จัดกิจกรรม “สืบสานประเพณีลอยกระทงลาวเวียงคีรีวัน ประจำปี 2562” เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ประเพณีลอยกระทงและสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของชุมชนวัฒนธรรมไทยเวียงคีรีวันให้คงอยู่ อีกทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ บริเวณตลาดลาวเวียงคีรีวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป โดยได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ท่านณัฐพงษ์ ศิริชนะ มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ซึ่งภายในงานจะมีการจัดจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ มากมาย เช่น สินค้าท้องถิ่นจากชุมชนลาวเวียง อาหารและเครื่องดื่มปราศจากพลาสติก รวมถึงการจำหน่ายอาหารและกระทงประดิษฐ์จากนักศึกษามหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีการแสดงการบรรเลงพิณและหมอรำแคนให้ทุกคนในการได้รับชมอย่างสนุกสนาน ตลอดจนมีกิจกรรมสนุกสนานต่าง ๆ จากมหาวิทยาลัยอีกมากมาย อาทิเช่น การแสดงเซิ้งกระติ๊บ การเต้นบาสโลฟและรำวงย้อนยุค ซึ่งสามารถสร้างความสนุกสนานและเรียกรอยยิ้มจากผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี