หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดโครงการอบรม Train the Trainers for “Food Safety Management and Preservation Technology” สำหรับผู้จัดการ และเจ้าหน้าที่หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ ระหว่างวันที่ 28-30 ตุลาคม 2563 ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชนะศึก นิชานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาการศึกษา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กล่าวเปิดการอบรม และคุณ นงนภัส หมวดเดช ผู้อำนวยการสำนักประสานและส่งเสริมกิจการอุดมศึกษา สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) กล่าววัตถุประสงค์โครงการอบรม และคุณนัดดา เจ๊ะยอเด ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการ (สป.อว.) ร่วมในพิธีเปิดการอบรม และได้รับเกียรติจากวิทยากรร่วมบรรยายให้ความรู้ ดังนี้
คุณจุฑารัตน์ พัฒนาทร ผู้อำนวยการฝ่ายประกันคุณภาพ บริษัท สยามแมคโคร จำกัด (มหาชน) บรรยาย เรื่อง แนวทางการนำผลิตภัณฑ์อาหารสู่ Modern Trade
อาจารย์ ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ประธานสวนดุสิตโฮมเบเกอรี่ และประธานกรรมการบริหารหลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และอาจารย์ ดร.พรรณรพี เอี่ยมทวีเจริญ อาจารย์ประจำหลักสูตรการกำหนดและการประกอบอาหาร โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต บรรยายและอบรมเชิงปฏิบัติการ “Local Food Products to Commercialization and Preservation Technology”
ศาสตราจารย์ ดร.สุวิมล กีรติพิบูล อาจารย์สาขาจุลชีววิทยาทางอาหาร/เทคโนโลยีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บรรยายเรื่อง ระบบประกันคุณภาพและสุขาภิบาลอาหารในธุรกิจ SMEs
คุณทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ ผู้ทรงคุณวุฒิกระทรวงสาธารณสุขด้านอาหารและยา บรรยายเรื่อง เจาะลึกกฎหมายอาหาร การขออนุญาตและการนำไปใช้เชิงพาณิชย์เพื่อธุรกิจ SMEs
โครงการอบรม Train the Trainers for “Food Safety Management and Preservation Technology” จัดโดยหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มีผู้จัดการ เจ้าหน้าที่หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ จาก 9 เครือข่าย ผู้ประกอบการภายใต้หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ และผู้ประกอบการจากหน่วยความร่วมมือให้ความสนใจเข้าร่วม