หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาล่ามภาษามือ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และมูลนิธิอนุสารสุนทรเพื่อการสงเคราะห์คนหูหนวกฯ จัดงานเสวนาวิชาการการศึกษาวิจัยภาษามือไทย โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สิทธิพร เอี่ยมเสน คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และนายศุขสนั่น โชติกเสถียร ประธานกรรมการมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวเปิดงาน จากนั้นเป็นการอภิปรายในเรื่องความท้าทายในการสอนภาษามือไทยในโรงเรียนโสตศึกษา และการเสวนาหลักการศึกษาวิจัยและการพัฒนาภาษามือไทย โดยได้รับเกียรติจาก นายอัมรินทร์ พันธ์วิไล ผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร และดร.สุขสิริ ด่านธนวานิช ร่วมอภิปราย ดำเนินการอภิปราย โดย ดร.มลิวัลย์ ธรรมแสง ประธานหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาล่ามภาษามือ  และได้รับเกียรติจากนายสมยศ นิมมานเหมินท์ ประธานกรรมการมูลนิธิอนุสารสุนทรเพื่อการสงเคราะห์คนหูหนวกฯ กล่าวปิดงาน งานเสวนาวิชาการการศึกษาวิจัยภาษามือไทย จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 ณ ห้องกุมาริกา โรงแรมสวนดุสิตเพลส มหาวิทยาลัยสวนดุสิต