ดร. อุทัย สติมั่น อาจารย์ประจำคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้รับเชิญเป็นวิทยากรอบรมเทคนิคการเขียนและวิพากษ์บทความทางวิชาการทางด้านสังคมศาสตร์และด้านพระพุทธศาสนา ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิได้แก่ ศ.ดร.เดือน คำดี  พระเมธาวินัยรส,ผศ.ดร. พระมหาหรรษา ธมฺมหาโส,รศ.ดร. เป็นต้น โดยมีผู้นิสิตระดับปริญญาเอก จำนวนกว่า 50 รูป/ คน เข้ารับฟังการอบรม ณ สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งกิจกรรมข้างต้นเป็นมุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพของบทความทางวิชาการด้านพระพุทธศาสนา เพื่อนำเสนอในการประชุมทางวิชาการระดับนานาชาติ เนื่องในงานวิสาขบูชาโลก พ.ศ. 2558 เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ [nggalery id=4699]