

คู่มือการเข้าใช้งานระบบลงคะแนนออนไลน์ SDU eVote สำหรับบุคลากรสายวิชาการ วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2565





การเลือกตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัยจากคณาจารย์ประจำ และการเลือกตั้งสภาคณาจารย์และพนักงาน

ขั้นตอนการลงคะแนนเลือกตั้ง

การลงคะแนนเลือกตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัย จากคณาจารย์ประจำ และการเลือกตั้ง สภาคณาจารย์และพนักงาน ผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกตั้งสามารถเข้าใช้งานระบบ SDU eVote ได้ที่ https://www.dusit.ac.th/evote โดยสามารถเข้าได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สมาร์ทโฟน โดยมี ขั้นตอนในการลงคะแนน ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 คลิก **"คลิกที่นี่: CLICK HERE"** ที่แบนเนอร์ลงคะแนนเลือกตั้ง (ดังรูปภาพที่ 1)

| มหาวิทยาลัยสวันดุสิต หน้าแรก ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง | | | | | | |
|--|--|---|--|--|--|--|
| าแล่งหย่ง สภาคณาจารย์และพนักงาน รายชื่อผู้สมัคร | การมการสภามหาวิทยาลัย อากคณาจารย์ประจำ รายชื่อผู้สมัคร | mstardb กรรมการสภามหาวิทยาลัย อากพบักงานมหาวิทยาลัยสายสนับสนุม รายชื่อผู้สมัคร | | | | |
| คลิกที่นี่ : CLICK HERE | | | | | | |

รูปภาพที่ 1 การลงคะแนนเลือกตั้ง

ขั้นตอนที่ 2 Log-in เข้าสู่ระบบลงคะแนนเลือกตั้ง

พิม[ู]พ์ชื่อผู้ใช้งาน และรหัสบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อเข้าสู่ระบบลงคะแนนเลือกตั้ง ออนไลน์ SDU eVote หลังจากนั้น คลิก "**เข้าสู่ระบบ**" (ดังรูปภาพที่ 2)

| SDU | NOTE . |
|---------------------------------|--------|
| อผู้ใช้งาน(thunyamai_ | klu) |
| Username หัสบัตรประจำตัวประช | * าชน |
| Password | |

ร**ูปภาพที่ 2** การเข้าสู่ระบบ (Log-in) การลงคะแนนเลือกตั้ง

ขั้นตอนที่ 3 ช่องทางการลงคะแนนเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง คลิกเลือกปุ่ม **"ลงคะแนน"** การเลือกตั้งกรรมการคณะใด คณะหนึ่งตามสิทธิของท่าน (ดังรูปภาพที่ 3)



รูปภาพที่ 3 ช่องทางการลงคะแนนเลือกตั้ง

ขั้นตอนที่ 4 ลงคะแนนเลือกตั้งกรรมการสภาคณาจารย์และพนักงาน

ผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง ทำการลงคะแนนเลือกตั้งกรรมการสภาคณาจารย์และ พนักงาน โดยทำเครื่องหมาย 🗙 หน้าหมายเลขผู้สมัครที่ท่านต้องการเลือก โดยสามารถเลือกผู้สมัครได้ไม่เกิน 19 คน หรือหากไม่ประสงค์ลงคะแนน ให้เลือก "ไม่ประสงค์ลงคะแนน" หลังจากนั้น คลิกปุ่ม "หน้าถัดไป" (ดังรูปภาพที่ 4) เพื่อไปเลือกตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัย จากคณาจารย์ประจำ

| มหาวิทยาลัยสวนดุสิต รแลง dustr แพเveestry | | | | |
|--|-----------|---|-----------|---|
| | 2.aı (| 2.สภาคณาจารย์และหนักงาน (เลือกลู้สมัครได้ 19 คม) | | 1.กรรมการสภามหาวิทยาลัย จากคณาจารย์ประจำ (เสือกผู้สมัครได้ 2 คม) |
| | เลือก | หมายเลข | รูปผู้สม่ | สมัคร ชื่อ - นามสกูล |
| 1 | | 1 | IUas 1 | ผศ.ตร.ารัตต์ อินทสระ |
| | | 2 | | นางเบญญาภา ยวงอักษร |
| | | 3 | IUDS 3 | นางสาวคุจิรัตน์ ประกอบกิจ |
| | | 4 | IUOS 4 | นางสาวสุขทิพย์ สุขใส |
| | | 5 | IUOS 5 | นายชิษณุพงศ์ สิ้มจำเวิญ |
| | | 6 | IUOS 6 | ผศ.ตร.ปรีศนา มัชพิมา |
| | | 7 | IU-05 7 | มศ.ตร.บุญญลักษม์ คำมามจิตร |

| | 8 | | นางสาวรัดนา บุญแสวง | | | |
|-------------|-------------------|----------------|--------------------------------|--|--|--|
| | 9 | 1005 9 | นางสาวปวีณา ณ ทัทลุง | | | |
| | 10 | Tuos 10 | อาจารย์ ดร.วันดี สิริธนา | | | |
| | 11 | | ดตะบภัสตรัณย์ ชัชวาลานนท์ | | | |
| | 12 | IU-0512 | นายปราการ รอดปรีชา | | | |
| | 13 | IUOS 13 | นางสาวขนัสนี สันติ | | | |
| | 14 | 103514 | นางวรรณลักษณ์ โพชิ้น้อย | | | |
| | 15 | U05 15 | นางแก้วตา ยอดไทย | | | |
| | 16 | TUOS16 | ผส.ดร.ภคพร กระจาดทอง | | | |
| | 17 | 1005 17 | ผส.ดร.วิชชา จิมพลี | | | |
| | 18 | IU-DS18 | ผศ.ดว.ชาติ ที่ขะ | | | |
| | 19 | IUOS19 | ผต.ดร.สูทัศน์ จันบัวลา | | | |
| | 20 | IUDS20 | อาจารย์ ดร.สวิต ฉิมเรื่อง | | | |
| | 21 | IU-05 21 | ผส.ดุสิต อังธารารักษ์ | | | |
| | 22 | 100522 | อาจารย์ทินกร ชุณหภัทรกุล | | | |
| | 23 | IUOS 23 | หตุภาวินี รอดประเสริฐ | | | |
| | 24 | 1005 24 | ผศเปียาณีย์ เพชรศรีช่วง | | | |
| | 25 | 1005 25 | มศ.ตร.วาศนศักดิ์ สั้มควรสูวรรณ | | | |
| | 26 | 1005 26 | นายธรา สุขดีรี | | | |
| | 27 | 1005 27 | นางจารูวรรณ เซ็งแข่ | | | |
| | ไม่ประสงค์ลงคะแนน | | 2 | | | |
| หน้าถัดไป 🔶 | | | | | | |
| | | | | | | |

รูปภาพที่ 4 ลงคะแนนเลือกตั้งกรรมการสภาคณาจารย์และพนักงาน

ขั้นตอนที่ 5 ลงคะแนนเลือกตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัย จากคณาจารย์ประจำ ผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง ทำการลงคะแนนเลือกตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัย จาก คณาจารย์ประจำ โดยทำเครื่องหมาย ╳ หน้าหมายเลขผู้สมัครที่ท่านต้องการเลือก โดยสามารถเลือกผู้สมัคร ได้ไม่เกิน 2 คน หรือหากไม่ประสงค์ลงคะแนน ให้เลือก "ไม่ประสงค์ลงคะแนน" หลังจากนั้น คลิกปุ่ม "บันทึก การลงคะแนน" (ดังรูปภาพที่ 5)



รูปภาพที่ 5 การเลือกและบันทึกการลงคะแนนเลือกตั้ง

ขั้นตอนที่ 6 ยืนยันการลงคะแนน

เมื่อทำการลงคะแนนเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว จะมีข้อความขึ้นแจ้งเตือน เพื่อให้ท่าน ยืนยันการลงคะแนนอีกครั้ง หากยืนยันการลงคะแนน ให้คลิกปุ่ม "**ยืนยัน**" (ดังรูปภาพที่ 6)



รูปภาพที่ 6 ยืนยันการลงคะแนน

ขั้นตอนที่ 7 เสร็จสิ้นการลงคะแนนเลือกตั้ง การลงคะแนนเลือกตั้งของท่าน เมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะมีข้อความ "ขอบคุณที่ท่านได้มี ส่วนร่วมในการออกเสียงเลือกตั้ง" ปรากฏบนหน้าจอ ซึ่งในการลงคะแนน ท่านสามารถลงคะแนนได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น (ดังรูปภาพที่ 7)



รูปภาพที่ 7 ข้อความแจ้งเสร็จสิ้นการลงคะแนนเลือกตั้ง

