มหาวิทยาลัย ใช้ Microsoft Outlook เป็นอีเมล์ทางการของมหาวิทยาลัย ให้บริการครอบคลุมทั้ง นักศึกษา บุคลากร และหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยนอกจากการส่งและรับอีเมล์แล้ว Outlook ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่ช่วยในการจัดการเวลาและการทำงานร่วมกัน

Microsoft Outlook คืออะไร?

Microsoft Outlook เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการจัดการอีเมล์ ปฏิทิน งาน และรายชื่อผู้ติดต่อ ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการการสื่อสารและการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติหลักของ Microsoft Outlook

1. การจัดการอีเมล์: สามารถส่งและรับอีเมล์ จัดการโฟลเดอร์ และตั้งค่ากฎการกรองอีเมล์เพื่อจัดระเบียบกล่องจดหมาย
  2. ปฏิทิน: สามารถสร้างและจัดการกิจกรรม นัดหมาย และการประชุม รวมถึงการแชร์ปฏิทินกับผู้อื่น
  3. การจัดการงาน: สามารถสร้างและติดตามงานที่ต้องทำ รวมถึงการตั้งค่าการแจ้งเตือน
  4. รายชื่อผู้ติดต่อ: สามารถจัดการรายชื่อผู้ติดต่อและกลุ่มผู้ติดต่อ เพื่อให้การสื่อสารเป็นไปอย่างราบรื่น
  5. การรวมแอปพลิเคชันอื่นๆ: สามารถรวมกับแอปพลิเคชันอื่นๆ ใน Microsoft 365 เช่น Teams, OneNote, และ SharePoint

ประโยชน์ของการใช้ Microsoft Outlook ในมหาวิทยาลัย

• การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ: ช่วยให้นักศึกษาและบุคลากรสามารถสื่อสารกันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
  • การจัดการเวลา: ปฏิทินและการแจ้งเตือนช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการเวลาและนัดหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • การทำงานร่วมกัน: การรวมแอปพลิเคชันอื่นๆ ช่วยให้การทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างราบรื่น

วิธีการเข้าใช้งาน Microsoft Outlook

1. การสมัครใช้งาน: ใช้บัญชีมหาวิทยาลัยในการเข้าสู่ระบบ Microsoft Outlook
  2. การดาวน์โหลดและติดตั้ง: สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Microsoft Outlook ได้จากเว็บไซต์ของ Microsoft หรือจาก App Store และ Google Play
  3. การเข้าสู่ระบบ: ใช้บัญชีมหาวิทยาลัยของคุณในการเข้าสู่ระบบ
  4. การตั้งค่าอีเมล์: ตั้งค่าอีเมล์และปฏิทินตามความต้องการ

รูปแบบอีเมล ที่กำหนดให้นักศึกษาใช้งานเป็นดังนี้

ประเภทนักศึกษารูปแบบ emailตัวอย่าง
1.นักศึกษาระดับปริญญาตรีuตามด้วยรหัสนักศึกษา@mail.dusit.ac.thu60114442001@mail.dusit.ac.th
2.นักศึกษาระดับปริญญาโทgตามด้วยรหัสนักศึกษา@mail.dusit.ac.thg60114442001@mail.dusit.ac.th
3.นักศึกษาระดับปริญญาเอกdตามด้วยรหัสนักศึกษา@mail.dusit.ac.thd60114442001@mail.dusit.ac.th
4.บุคลากรชื่อภาษากังกฤษ_นามสกุล 3 ตัวแรก@dusit.ac.ththunya_klu@dusit.ac.th
รหัสผ่านค่าเริ่มต้นกำหนดเป็น วันเดือนปี พ.ศ. เกิด เช่น 01082537 **หากเคยเปลี่ยนรหัสผ่านให้ใช้รหัสผ่านตัวล่าสุดที่เคยเปลี่ยน **